7 loại trái cây không hạt từng “gây bão” trên thị trường Việt

Những loại quả quen thuộc phiên bản không hạt như chanh, mít, ổi, na, bưởi,… đang chiếm lĩnh thị trường mặc dù chúng có giá bán không hề rẻ.

 Trái cây không hạt “gây bão” đang giúp các nông dân Việt thu về lãi cực “khủng”.

Dưa hấu không hạt có nguồn gốc từ Nhật Bản nhưng hiện tại, chúng đã được nhân giống và trồng nhiều ở tỉnh Vĩnh Long nước ta.

 Dưa hấu không hạt có ruột dưa đỏ, đẹp, không hạt, ngọt, vỏ mỏng, có mùi thơm đặc trưng, và dễ bảo quản. 1 quả trung bình nặng từ 3-5kg.

Hiện giá bán giống dưa hấu này trên thị trường là khoảng 25.000-30.000đ/kg.

Bên cạnh dưa hấu không hạt thì mít không hạt cũng là loại trái cây có năng suất cao, trung bình 100kg/cây/vụ và có giá bán cao gấp 2-3 lần so với mít thường. Do đó, chúng cũng là “mỏ vàng” giúp người nông dân Việt có thu nhập tốt hơn.

Mít không hạt có màu xanh, không thơm nồng như các giống mít thông thường. Loại mít này khi bổ ra hoàn toàn không có nhựa, múi và xơ có màu vàng, vị ngọt thanh và có thể ăn cả xơ.

Tùy từng thời điểm mà mít không hạt có giá dao động từ 70.000-80.000 đồng/kg, có lúc lên đến gần 100.000 đồng/kg.

Ôi không hạt (ổi Phugi) là loại cây dễ trồng, cho năng suất cao, giá ổn định, chất lượng trái ngon, được nhiều gia đình lựa chọn làm cây phát triển kinh tế vườn.

Giống ổi này cho quả to, xanh, vị chua ngọt, lại không có hạt nên rất được yêu thích. Giá bán ổi không hạt dao động từ 60.000-70.000 đồng/kg.

Na không hạt có xuất xứ từ Thái Lan, được du nhập vào nước ta vài năm gần đây. Chúng được người tiêu dùng ưa chuộng nên giá cao gấp 4 lần na thường.

Hiện giá na không hạt được thương lái mua tại vườn lên đến 50.000 đồng/kg.

Giống chanh không hạt (Bearss lime) có xuất xứ từ bang California (Mỹ). Sau khi du nhập vào Việt Nam, chúng được trồng nhiều ở huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

 Cây chanh không hạt rất khỏe mạnh, lá lớn, không gai, trái chùm, cây có thể cho năng suất trái 150-200 kg/năm. .

Trái chanh không hạt có kích thước to, vỏ mỏng, nhiều nước, vị chua và có mùi thơm. Chanh không hạt được thu mua tại vườn có giá 30.000 đồng/kg.

Hồng giòn không hạt được trồng nhiều ở Đà Lạt. Trái hồng có màu vàng cam, khi chín có đường kính từ dưới 1cm cho tới 9cm.

Hiện nay, hồng giòn không hạt được bán với giá từ 50.000-60.000 đồng/kg.

Giống cam mật không hạt này được trồng lần đầu tại Cần Thơ. Ưu điểm của chúng là trái to, mọng nước, vỏ dễ tách, ruột vàng và có mùi thơm, vị ngọt đặc trưng nên rất được ưa chuộng trên thị trường.

Tùy theo thời điểm, cam mật không hạt có mức giá dao động từ 20.000-40.000 đồng/kg.

Bưởi da xanh không hạt được hình thành từ quá trình chiết ghép. Những trái bưởi da xanh ruột hồng lớn, đẹp mắt có giá cao hơn loại thường.

Hiện giá 1kg bưởi da xanh không hạt dao động từ 45.000 – 60.000 đồng.

Theo Hương Nguyễn (Tổng Hợp) (Dân Việt)

Nguồn: 7 loại trái cây không hạt từng “gây bão” trên thị trường Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *